Giảm chi phí và minh bạch với khách hàng nhờ áp dụng các thiết bị công nghệ mới

Với xu hướng ngày càng phát triển của xã hội. Trong hầu hết tất các ngành nghề đã và đang áp dụng các ứng dụng khoa học kỹ thuật vào công việc nhằm cải thiện chất lượng công việc và tăng tính minh bạch với khách hàng.

Với các ngành đặc thù nói riêng, đây càng là yếu tố cần được chú trọng và quan tâm. Nhận thức được vấn đề đó từ lâu, chính vì vậy ngày nay nhận được sự ủng hộ từ các cấp lãnh đạo và cơ quan đoàn thể. Nay nhiều ngành đã mạnh dạn đưa các thiết bị khoa học kỹ thuật vào công việc.

Tiêu biểu như tập đoàn điện lực EVN và Công ty cấp nước đã mạnh dạn đầu tư thiết bị và ứng dụng vào trong việc thu tiền điện nước của khách hàng. Đó chính là việc đầu tư máy in hóa đơn cầm tay cho nhân viên làm nhiệm vụ thu tiền trực tiếp tại khách hàng.

Phương thức này nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng và nhân viên so với cách thanh toán tiền điện truyền thống, đem lại nhiều tiện ích, lựa chọn cho khách hàng, tránh được rủi ro, tiết kiệm thời gian và nhân lực.

Để thấy rõ hơn hiệu quản từ việc áp dụng này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu quy trình thu tiền được áp dụng máy in hóa đơn cầm tay này: 

Bước 1: Nhân viên sử dụng Smartphone tìm kiếm thông tin về khách hàng.

Bước 2: Xác thực thông tin như Địa chỉ, Số điện thoại, Sản lượng điện năng tiêu thụ, Đơn giá tiền điện, Tổng số tiền phải trả với Khách hàng.

Bước 3: Nhân viên sẽ cho in thông báo thanh toán bằng máy in cầm tay bluetooth và để cho khách hàng xác nhận lại một lần nữa. Nếu khách hàng đồng ý thì tiếp tục tiến hành thanh toán trực tiếp, lúc này hóa đơn chính thức sẽ có giá trị như hoá đơn thuế VAT – Thuế giá trị gia tăng

Tăng tính minh bạch với khách hàng

Ví như, EVN đã cung cấp dịch vụ tra cứu hóa đơn tiền điện trên mạng Internet, nếu người dân cảm thấy hóa đơn sai lệch có thể tự kiểm tra và gửi đơn đề nghị kiểm tra chỉ số công tơ điện sẽ được phúc tra và giải quyết.

Tiết kiệm chi phí và tránh mất thông tin

Với máy in cầm tay các công ty có thể hạn chế được việc phải in hóa đơn khổ lớn đo dó tiết kiệm được chi phí và tránh mất thông tin trong thời gian vận chuyển và lưu giữ hóa đơn. Từ đó tránh mất thông tin khách hàng và tạo sự tin tưởng với khách hàng.

Bài viết liên quan
Tuyển nhiên viên kỹ thuật cơ điện
Tuyển nhiên viên kỹ thuật cơ điện

I. Mô tả công việc: Vệ sinh, kiểm tra, vận hành máy Chịu trách nhiệm chuyển giao hàng hóa và Xem tiếp...

Những phát minh ra đời sớm nhưng ngày nay mới được phổ biến
Những phát minh ra đời sớm nhưng ngày nay mới được phổ biến

Máy rửa bát  Nhận thấy nhu cầu sử dụng máy để rửa chén đĩa tại các nhà hàng ngày càng Xem tiếp...

Lịch sử ra đời của tủ lạnh, phát minh thay đổi nền công nghệ thế giới

Ngay từ thời xa xưa, con người đã sử dụng nhiều cách thức thông minh nhằm bảo quản thực phẩm Xem tiếp...