Những phát minh ra đời sớm nhưng ngày nay mới được phổ biến

Máy rửa bát 

Nhận thấy nhu cầu sử dụng máy để rửa chén đĩa tại các nhà hàng ngày càng lớn, Josephone Garis Cochran đã nghiên cứu và cho ra máy rửa bát đầu tiên trên thế giới vào năm 1886.

may-rua-bat

 Thiết kế của máy rửa bát đầu tiên do Josephone Garis Cochran phát minh, chế tạo.

Thiết kế của máy lúc đó rất đơn giản, gồm một lồng với các khe đựng đĩa và cốc có kích thước khác nhau. Khi hoạt động, lồng sẽ quay và xà phòng, nước ấm sẽ tự động được đưa vào bên trong máy để rửa.

Kính áp tròng

kinh-ap-trong

Được phát minh vào năm 1887 bởi F.A. Mueller, kính áp tròng vào thời điểm đó được làm bằng kính và là giải pháp nhằm thay thế kính gọng thông thường.

Thang cuốn

thang-cuon

Vào năm 1891, chiếc thang cuốn đầu tiên đã được ra đời với phát minh của Jesse Reno. Phát minh này nhanh chóng được đưa vào sử dụng tại các nhà máy lớn thời bấy giờ.

Tim nhân tạo

tim-nhan-tao

Với sự giúp đỡ của bác sĩ Henry Heimlich, Paul Winchell đã phát minh ra tim nhân tạo của thế giới đầu tiên vào năm 1961. Thiết bị gồm một viên pin nhỏ đeo bên ngoài cơ thể để có thể điều khiển máy bơm cơ học bên trong nó.

Máy bay không người lái

may-bay-khong-nguoi-lai

Nhằm thực hiện cho nhiệm vụ trinh sát tại Trung Quốc những năm 1969 và 1971, máy bay không người lái trên thế giới đầu tiên đã được phát minh với tên gọi D-21B. Tuy nhiên, phát minh ngay sau đó đã bị ngừng lại do tỷ lệ thất bại cao. Cùng với đó, tổng thống Nixon đã đưa ra một phương thức thông minh hơn để chụp ảnh từ vệ tinh.

Bài viết liên quan
Tuyển nhiên viên kỹ thuật cơ điện
Tuyển nhiên viên kỹ thuật cơ điện

I. Mô tả công việc: Vệ sinh, kiểm tra, vận hành máy Chịu trách nhiệm chuyển giao hàng hóa và Xem tiếp...

Lịch sử ra đời của tủ lạnh, phát minh thay đổi nền công nghệ thế giới

Ngay từ thời xa xưa, con người đã sử dụng nhiều cách thức thông minh nhằm bảo quản thực phẩm Xem tiếp...

Vài nét cơ bản về công nghệ Laser bạn nên biết

LASER là viết tắt của cụm từ: “Light Amplification by Stimulated Emission of Radiation” - Khuếch đại ánh sáng bằng phát xạ Xem tiếp...

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *