Biến động cổ phiếu VINFAST


Sau khi niêm yết trên NASDAQ, cổ phiếu VinFast đã có tăng mạnh từ giá 10,45 USD ban đầu. Đỉnh điểm, cổ phiếu VinFast đã có lúc lên tới hơn 37 USD, đưa giá trị vốn hóa của VinFast đạt 85,5 tỷ USD – một con số rất lớn.

Hiện tại, VinFast chỉ có khoảng 4,5 triệu cổ phiếu lưu hành trên thị trường trên tổng số 2,3 tỷ cổ phiếu. Phần lớn số cổ phiếu này thuộc sở hữu của ông Phạm Nhật Vượng và Tập đoàn Vingroup, và hiện chưa giao dịch. CEO VinFast, bà Lê Thị Thu Thủy, cũng cho rằng con số hơn 85 tỷ USD nằm ngoài sức tưởng tượng của bà. 

Với tiềm lực kinh tế tăng theo sau màn IPO, VinFast giờ đây có thêm cơ hội tiếp cận vốn để mở rộng hoạt động kinh doanh của mình. Trước khi VinFast chính thức niêm yết trên NASDAQ, bà Lê Thị Thu Thủy phát biểu: “Cùng với việc niêm yết ngày hôm nay, VinFast sẽ có cơ hội tiếp cận các nguồn vốn để đẩy nhanh quá trình mở rộng thị trường quốc tế, tiếp tục giới thiệu các sản phẩm mới và đem các sản phẩm xe điện đến gần hơn với tất cả mọi người.”

Tuy nhiên, tại Mỹ – thị trường quốc tế trọng điểm của VinFast, một khó khăn mới đang dần hiện hình, là trở ngại mà Ford và Tesla cũng đang cố gắng vượt qua.

Bài viết liên quan
Tuyển nhiên viên kỹ thuật cơ điện
Tuyển nhiên viên kỹ thuật cơ điện

I. Mô tả công việc: Vệ sinh, kiểm tra, vận hành máy Chịu trách nhiệm chuyển giao hàng hóa và Xem tiếp...

Những phát minh ra đời sớm nhưng ngày nay mới được phổ biến
Những phát minh ra đời sớm nhưng ngày nay mới được phổ biến

Máy rửa bát  Nhận thấy nhu cầu sử dụng máy để rửa chén đĩa tại các nhà hàng ngày càng Xem tiếp...

Lịch sử ra đời của tủ lạnh, phát minh thay đổi nền công nghệ thế giới

Ngay từ thời xa xưa, con người đã sử dụng nhiều cách thức thông minh nhằm bảo quản thực phẩm Xem tiếp...

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *